Quảng cáo liên kết

Quảng cáo liên kết 2

Tin tức

Công ty Thuốc lá Sài Gòn tích cực, chủ động phòng dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid 19 lần thứ 4, Công ty Thuốc lá Sài Gòn đã kích hoạt mức phòng chống dịch cao nhất để luôn ở thế chủ động ứng phó dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các cấp chính quyền.

Toàn thể CBCNV Công ty đã đồng lòng, không chủ quan, lơ là, nắm chắc tình hình và chủ động phòng chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường làm việc an toàn, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty không bị gián đoạn, và ổn định việc làm cho người lao động.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công ty Thuốc lá Sài Gòn đã và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch một cách toàn diện, quyết liệt và nghiêm ngặt. Kiểm soát chặt chẽ việc đo thân nhiệt và khai báo y tế của toàn bộ CBCNV, lao động, khách ra vào tại các cổng của Công ty. Theo đó, để công tác khai báo y tế và rà soát, tổng hợp khai báo y tế được triển khai một cách chủ động và nhanh chóng, Công ty đã triển khai phương thức khai báo y tế trực tuyến thông qua mã QR trên nền tảng website của Công ty.

Đội bảo vệ kiểm soát chặt chẽ việc đo thân nhiệt và khai báo y tế khi ra vào cổng Công ty

Đồng thời, Công ty yêu cầu CBCNV nâng cao trách nhiệm, ý thức trong việc phòng chống dịch và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về thông tin dịch bệnh Covid-19 đến toàn thể CBCNV, người lao động trong Công ty thông qua các hình thức: treo poster, bảng hiệu, băng rôn, bảng hướng dẫn (nội dung: thông điệp 5K, đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay đúng cách, cách nhận biết bệnh Covid-19,…) tại các khu vực bản tin Nhà ăn, phòng làm việc, phân xưởng sản xuất, bồn rửa tay; phát thanh trong phân xưởng; Công ty thành lập mạng lưới thông tin nội bộ qua các tổ Công đoàn, tổ sản xuất…

Trạm Y tế Công ty thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, vùng đang có dịch, vùng chỉ định cách ly hàng ngày và phổ biến cho CBCNV thông qua hình thức bảng tin, email, hoặc gửi qua các ứng dụng mạng xã hội một cách kịp thời nhất. Phổ biến và vận động toàn thể CBCNV cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại, nhằm cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Tiến hành phun khử khuẩn thường xuyên toàn Công ty đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Bên cạnh đó, Công ty trang bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện bảo hộ cần thiết để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả, an toàn nhất. Cụ thể. cấp phát khẩu trang vải có thể sử dụng lại và chai xịt sát khuẩn cá nhân cho toàn bộ CBCNV Công ty; Trang bị hơn 20 máy xịt sát khuẩn tay cảm biến tự động (lắp đặt ở các khu vực công cộng, phòng họp, thang máy, cổng ra vào, nhà ăn…); Trang bị kính chống giọt bắn cho CB.CNV; Lắp đặt vách ngăn làm việc tại khu vực hay ra vào và nhiều người tiếp xúc; Trang bị và đưa vào sử dụng 01 máy đo thân nhiệt tự động bằng camera hồng ngoại, lắp đặt tại cổng để giám sát thân nhiệt của CBCNV, người lao động, khách liên hệ công tác tại Công ty … Ngoài ra, Công ty còn trang bị chăn, mền cho CBCNV để chuẩn bị ứng phó cho các tình huống khẩn cấp nếu Công ty bị cách ly, phong tỏa, và người lao động phải ăn nghỉ tại trụ sở Công ty.

Tại Công ty Thuốc lá Sài Gòn, những biện pháp phòng chống dịch của các phân xưởng được đặt lên hàng đầu. Với môi trường làm việc đặc thù, công nhân đông khiến rủi ro bùng phát dịch tại các phân xưởng là rất lớn. Vì thể, để phòng ngừa dịch bệnh,  người lao động trong suốt quá trình làm việc tại Công ty luôn được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, và giãn cách vị trí làm việc tại các phân xưởng. Mỗi phân xưởng xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch cụ thể, chi tiết để đảm bảo sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch bệnh.

Công ty đã thành lập Tổ kiểm tra, giám sát phòng chống dịch Covid-19 để thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhắc nhở việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch ở các phòng ban, đơn vị.  

Tổ chức phục vụ bữa ăn giữa ca cho CBCNV đảm bảo giãn cách và các yêu cầu phòng chống dịch

Để đảm bảo nguyên tắc giãn cách, Nhà ăn Công ty tổ chức nhiều khung giờ phục vụ bữa ăn trưa nhằm hạn chế số lượng người lao động tập trung đông trong cùng một thời điểm. Đồng thời quy định ngồi cách nhau khoảng 2m, lập vách ngăn mica trên các bàn ăn, sắp xếp vị trí chỗ ngồi cố định cho từng phòng ban, đơn vị để đảm bảo khoanh vùng, cô lập, thuận tiện cho việc truy vết khi cần thiết. Nhà ăn đảm bảo quy trình chế biến, phục vụ bữa ăn tuân thủ các yêu cầu về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều chỉnh thực đơn nhằm đảm bảo ăn chín uống sôi và đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày cho người lao động.

Trong các giai đoạn cao điểm của dịch bệnh, các đơn vị, phòng ban trong Công ty sắp xếp, bố trí làm việc luân phiên trực tuyến tại nhà hoặc bố trí ca làm việc linh hoạt để thực hiện giãn cách, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong Công ty. Đối với các trường hợp người lao động của Công ty nghi ngờ có tiếp xúc với các đối tượng nghi nhiễm (từ F1 đến F5), Công ty khuyến khích và giải quyết cho người lao động được nghỉ để thực hiện cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế hoặc tự cách ly tại nhà theo đúng thời gian quy định và vẫn được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách tiền lương, đảm bảo không để xảy ra tình trạng người lao động bị thiếu hay mất việc làm.

Công ty Thuốc lá Sài Gòn luôn ở chế độ sẵn sàng và tinh thần phòng dịch cao độ, xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó cho các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra tại Công ty. Đồng thời, chỉ đạo các phòng ban đơn vị, đặc biệt là các phân xưởng sản xuất phải xây dựng phương án ứng phó riêng, phù hợp với tình hình hoạt động của từng đơn vị.

Cho đến nay tại Công ty chưa phát hiện có trường hợp nào nhiễm bệnh, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị vẫn duy trì ổn định, Công ty không ngừng sản xuất một giờ nào, công ăn việc làm và thu nhập của người lao động được đảm bảo.    

Với tinh thần quyết tâm, không chủ quan, buông lỏng, Công ty Thuốc lá Sài Gòn sẽ tiếp tục tăng cường và duy trì các biện pháp phòng chống dịch cần thiết để chung tay cùng thành phố và đất nước đẩy lùi dịch bệnh, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội./.